Lớp 4

Mở bài gián tiếp tả con gà trống (6 mẫu) – Văn mẫu lớp 4

Viết đoạn mở bài gián tiếp Tả con gà trống mang tới 5 mẫu, giúp các em học sinh lớp 4 biết cách xây dựng đoạn mở bài gián tiếp tả con gà trống thật hay, để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người đọc.

Gà trống

Bạn đang xem: Mở bài gián tiếp tả con gà trống (6 mẫu) – Văn mẫu lớp 4

Chú gà trống đáng yêu giúp ta thức dậy đúng giờ để đi học, gà trống có bộ lông sặc sỡ, chiếc mào đỏ chót. Với 5 mở bài gián tiếp tả con gà trống lớp 4 trong bài viết dưới đây sẽ giúp các em rèn luyện kỹ năng viết đoạn mở bài thật hay, để ngày càng học tốt phân môn Tập làm văn lớp 4.

Mở bài gián tiếp tả con gà trống – Mẫu 1

Phía sau vườn nhà em, mẹ có nuôi một đàn gà. Trong đó em đặc biệt yêu thích chú gà trống choai to lớn, vì chú ta chính là thủ lĩnh của cả đàn gà.

Mở bài gián tiếp tả con gà trống – Mẫu 2

Có nhiều con vật gắn bó với cuộc sống của con người. Nếu như con trâu được xem là đầu cơ nghiệp của người nông dân, con chó là người bạn trung thành, canh giữ nhà cửa thì con gà chính là cái đồng hồ báo thức của mỗi người. Bởi vậy, em rất thích con gà trống nhà em.

Mở bài gián tiếp tả con gà trống – Mẫu 3

Trời sắp sáng, đằng đông trời chuyển dần từ màu trắng sang màu hồng. Mặt trời vẫn còn giấu mặt dưới chân trời xa tít. Bỗng, một tiếng gà gáy cất lên ở đầu hồi nhà Ò…ó…o… phá tan sự yên tĩnh của buổi giao thời đêm và ngày. Đó là tiếng con trống tàu nhà em”.

Mở bài gián tiếp tả con gà trống – Mẫu 4

Bình minh vừa hé, đâu đây vẫn còn làn sương mờ ảo phảng phất. Đột ngột một tiếng gà gáy vang lên làm cho mọi sự vật bừng tỉnh giấc. Đó là tiếng gáy của chú trống nòi nhà tôi.

Mở bài gián tiếp tả con gà trống – Mẫu 5

Những đám mây xám chỉ mới tan đi, thì chú gà trống nhà em đã cất tiếng gáy vang báo hiệu cho một ngày mới bắt đầu. Cả xóm em đều bừng tỉnh sau một giấc ngủ dài và chuẩn bị cho một ngày làm việc mới.

Mở bài gián tiếp tả con gà trống – Mẫu 6

Các bạn có biết không? Từ đầu năm học đến giờ tôi chưa lần nào đi học muộn cả. Ấy là nhờ chiếc đồng hồ báo thức đặc biệt của tôi đấy. Chiếc đồng hồ được mang tên là “chú trống choai đáng yêu”.

Đăng bởi: Monica.vn

Chuyên mục: Giáo dục Lớp 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!